Nhiều tổ chức của Nhật Bản tìm hiểu khả năng hợp tác và giúp đỡ Bệnh viện ung thư Đà Nẵng
Trong tháng 10, BQLDA Bệnh viện ung thư Đà Nẵng đã làm việc với nhiều tổ chức, bệnh viện và doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm bệnh viện ung thư để tìm hiểu khả năng hợp tác cũng như hỗ trợ cho dự án bệnh viện.
Ngày 13/10, Ông TSUNO Motonori, Trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sau buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã lên thăm công trình bệnh viện và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Hội bảo trợ PN&TENBH và lãnh đạo bệnh viện ung thư về dự án bệnh viện ung thư. Ông rất ấn tượng về cách triển khai dự án của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và hứa sẽ quan tâm đến dự án bệnh viện ung thư.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ & Trẻ em nghèo bất hạnh Tp Đà Nẵng và Lãnh đạo BQLDA Bệnh viện Ung thư Tp Đà Nẵng tiếp Ông Tsuno Motonori- Trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tê Nhật Bản JICA

Cũng trong tháng 10, ông FURUKAWA Tsuginori, Chủ tịch tập đoàn công nghệ phần mềm ITC của Nhật Bản và ông FURUKAWA Hiroki, Chủ tịch công ty phần mềm JCS của Nhật Bản tại Đà Nẵng (công ty con của ITC) đã có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo bệnh viện về kế hoạch phía đối tác Nhật Bản hợp tác và giúp đỡ bệnh viện xây dựng hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của bệnh viện ung thư Đà Nẵng. Phía Nhật Bản giới thiệu hệ thống công nghệ thông tin quản lý hoạt động chuyên môn bệnh viện của Bộ Y tế Nhật Bản và công nghệ dấu vân tay là một công nghệ mới độc quyền của tập đoàn ITC. Lãnh  đạo BQLDA Bệnh viện ung thư đề nghị phía Nhật Bản cùng thống nhất các mục tiêu, lộ trình thực hiện, khả năng hỗ trợ của phía Nhật Bản và tính khả thi của đề án trước khi triển khai các giải pháp kỹ thuật.

Ngày 23 tháng 10, ông OSAMU OTSUBO, Chủ tịch hệ thống bệnh viện Sangenjaia Nhật Bản và đại diện công ty MITSHUBISHI Electrics cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện ung thư. Hai bên đã trao đổi về khả năng giúp đỡ đào tạo nhân lực chuyên môn cho bệnh viện ung thư, giới thiệu các hệ thống trang thiết bị chuyên môn y tế ưu việt của Nhật Bản cũng như những hợp tác chuyên môn sau khi Bệnh viện ung thư đi vào hoạt động...

Hội giao lưu văn hóa Nhật- Việt là cầu nối chính cho các tổ chức và cá nhân Nhật Bản đến tìm hiểu về Bệnh viện ung thư. Về phía Việt Nam, Sở Ngoại vụ thành phố, Văn phỏng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản và Trung tâm xúc tiến đầu tư thành phố Đà Nẵng đã tích cực giúp đỡ cho bệnh viện qua việc tìm kiếm và thúc đẩy các hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Thiện chí và nhiệt tình hợp tác của các bên liên quan chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực cụ thể như đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu, cung cấp hệ thống trang thiết bị chuyên môn kỹ thuật cao... phục vụ triển khai hoạt động của bệnh viện ung thư Đà Nẵng.

Thu Thảo