THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hoạt động

Lãnh đạo bệnh viện ung thư Đà Nẵng thăm và làm việc với bệnh viện ung bướu và bệnh viện FV thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 26 tháng 5, đoàn lãnh đạo BQLDA bệnh viện ung thư Đà Nẵng gồm BSCC. Trịnh Lương Trân - Trưởng ban, PGS.TS. Nguyễn Hữu Toàn - Phó trưởng ban thường trực và CN. Trần Thị Cẩm Hải - Phụ trách đào tạo đã tham dự lễ tổng kết đào tạo chuyên khoa tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.
Trong đợt này, gần 40 học viên từ bệnh viện ung thư Đà Nẵng, Viện quân y 175, bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang đã tốt nghiệp các lớp đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa ung thư, lớp đào tạo thực hành kỹ sư vật lý hạt nhân và kỹ thuật viên kỹ thuật phóng xạ tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.
 


Lãnh đạo và nhân viên bệnh viện ung thư Đà Nẵng tại buổi tổng kết
 khóa đào tạo tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm bệnh viện Pháp- Việt (FV) thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về mô hình quản lý của bệnh viện và một số khoa phòng liên quan như khoa Nội, khoa Ung bướu và khoa Y học hạt nhân. Lãnh đạo bệnh viện FV đã tiếp đoàn và giới thiệu khái quát về mô hình hoạt động của bệnh viện FV với quan điểm lấy bệnh nhân là trung tâm của mọi hoạt động chuyên môn. 
Tại khoa Nội, đoàn đã tìm hiểu về mô hình phân công điều dưỡng trong chăm sóc bệnh nhân và hệ thống báo gọi điều dưỡng. 
 
   

Điều dưỡng trưởng khoa Nội, bệnh viện FV giới thiệu về hệ thống báo gọi 
     điều dưỡng tại khoa Nội
 
Tại khoa Ung bướu, BS. Mohamed Benchalal - Trưởng khoa đã giới thiệu về mô hình điều trị ngoại trú và quy trình kỹ thuật xạ trị gia tốc bệnh nhân ung thư. BS Benchalal vui lòng tiếp nhận các nhóm bác sỹ xạ trị, kỹ sư vật lý hạt nhân và kỹ thuật viên phóng xạ của bệnh viện ung thư Đà Nẵng đến đào tạo thực hành tại khoa. 
 

BS. Mohamed Benchalal - Trưởng khoa ung bướu bệnh viện FV trao đổi
 về chuyên môn trong lĩnh vực xạ trị với Lãnh đạo Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Buổi tối, Lãnh đạo bệnh viện đã gặp mặt thân mật toàn thể các nhân viên bệnh viện đang được đào tạo chuyên khoa tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hiện có khoảng 40 bác sĩ, kỹ sư, cử nhân và kỹ thuật viên của bệnh viện đang theo học tại bệnh viện ung bướu, bệnh viện Truyền máu Huyết học, bệnh viện Chợ Rẫy và Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. 
 

 
 Lãnh đạo và nhân viên bệnh viện ung thư Đà Nẵng trong buổi
gặp mặt thân mật tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ nay tới cuối năm, hàng trăm nhân viên chuyên môn mới được tuyển dụng sẽ tiếp tục được gởi vào các trung tâm chuyên khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài các đối tượng chuyên môn đã triển khai, các cử nhân điều dưỡng sẽ được gởi đến bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện ung bướu và bệnh viện Truyền máu Huyết học để đào tạo thực hành chuyên sâu về chăm sóc bệnh nhân cấp cứu hồi sức cũng như các bệnh nhân ung thư. Đây sẽ là lực lượng chuyên môn vững vàng và nòng cốt để chuẩn bị triển khai tốt các hoạt động chuyên môn của bệnh viện vào giữa năm sau.  
 
  • Sao Biển
 

 


 
 
 
 
CÁC TIN KHÁC