HỘI THẢO TẬP HUẤN PHẪU THUẬT UNG THƯ THỰC QUẢN – TÂM VỊ - DẠ DÀY TẠI BỆNH VIỆN UNG THƯ ĐÀ NẴNG
Ngày 14/6/2013, tại hội trường Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, Hội Gan mật miền Trung và Tây Nguyên, Khoa ngoại Tiêu hóa Bệnh viện Trung Ương Huế phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về phẫu thuật ung thư thực quản – tâm vị - dạ dày cho bác sỹ, phẫu thuật viên các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Tham gia lớp tập huấn có trên 80  bác sỹ, phẫu thuật viên đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa khu vực thuộc các tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Các học viên đã được PGS.TS. Lê Lộc- Chủ tịch Hội Gan mật miền Trung, Tây Nguyên, kiêm trưởng khoa ngoại Bệnh viện Trung Ương Huế, PGS.TS Triệu Triều Dương Chủ nhiệm Khoa Ngoại nhân dân B15, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, BSCKII. Nguyễn Hồng Long, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cung cấp những thông tin, nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực điều trị  phẫu thuật ung thư thực quản – tâm vị - dạ dày bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.
PGS.TS Lê Lộc trình bày về phương pháp chẩn đoán và điều trị về ung thư đoạn nối thực quản - dạ dày

Tại buổi tập huấn học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày và phân tích các chuyên đề về chẩn đoán và phương pháp điều trị ung thư đoạn nối thực quản - dạ dày, staplers khâu nối, tạo hình trong phẫu thuật tiêu hóa, chẩn đoán & phương pháp điều trị ung thư thực quản, hóa - xạ trị trong ung thư thực quản – tâm vị - dạ dày, liệu pháp toàn thân trong điều trị ung thư đại trực tràng.
Chiều cùng ngày, các học viên cũng đã được tập huấn trực tiếp về phương pháp phẫu thuật cắt thực quản nội soi ngực và cắt dạ dày + vét hạch DII qua ngã nội soi trên bệnh nhân, trực tiếp qua camera từ phòng mổ của bệnh viện Ung thư  Đà Nẵng.

Lê Bắc - Phòng CNTT